Cùng ChocoPN dạy bé học đếm
project name

Cùng ChocoPN dạy bé học đếm

Nhắc đến Animation là nghĩ ngay đến

description

Nhắc đến Animation là nghĩ ngay đến trẻ con đầu tiên (nhưng không phải là duy nhất nhé). Vì thế, các dự án Red Cat thực hiện phần nhiều dành cho đối tượng này, điển hình là chuỗi MV ca nhạc thiếu nhi cho thương hiệu Choco P&N (bánh kẹo Phạm Nguyên). Để ra mắt dòng sản phẩm mới, Choco P&N đã tìm một cách hoàn toàn khác để khiến các “khách hàng tí hon” và bố mẹ chú ý. Đó là những bài hát với ca từ và giai điệu vui nhộn, lồng ghép với hình ảnh thương hiệu đầy màu sắc và dễ thương để bé vừa có thể học chữ, làm tính… vừa có thể cùng mẹ nhún nhảy và hát theo nhạc. Một dự án đầy thử thách mà Red Cat được vinh dự tham gia với vai trò lên ý tưởng và sản xuất cho chuỗi 6 video ca nhạc.
Client: Bánh Kẹo Phạm Nguyên
Agency: Maxus
Animated Production: Red Cat Motion
Nhạc sĩ: Đào Duy Tùng
1. Ý tưởng
Sử dụng những bài hát dân gian với giai điệu quen thuộc, Red Cat hợp tác cùng một nhạc sĩ chuyên nghiệp để viết lại lời và thay đổi phần hòa âm, phối khí. Những bài hát vui tươi và bắt tai ra đời, khuyến khích bé bắt chước theo những con số, bảng chữ cái hay thói quen tập thể dục và vệ sinh thân thể. Ví dụ đây là một đoạn biến tấu trên lời bài hát Lý Ngựa Ô

Bướm bay lượn ngoài sân
Bướm bay lượn ngoài sân
Trời mây xanh ngát,
tia nắng tưng bùng ngoài kia
(bay lên nào bướm ơi)
Hoa khoe sắc đẹp nè,
cây trái thật xinh
Búp non hé nở,
hương thơm tỏa khắp
Bướm bay bay lượn một vòng
Cùng nhau hát to lên nào,
vui lên nào
Cho khu vườn thật vui
Cùng nhau múa vui lên nào,
vui lên nào
Cho khu vườn thật vui

2. Style frames
Trẻ con, dễ thương, vui nhộn nhưng không quá tinh nghịch và nhí nhảnh. Đó là những tiêu chí hàng đầu được đặt ra cho thiết kế bộ nhân vật bao gồm cô cậu bé, bươm bướm, voi, sự tử và hươu cao cổ của video. Miệt mài với nhiều nghiên cứu và hàng loạt thiết kế với phong cách đa dạng, các Visual Artist cuối cùng cũng tạo nên hình tượng hoàn hảo cho nhân vật. Những tạo hình nhân vật ban đầu.

Những tạo hình nhân vật ban đầu để nhãn hàng lựa chọn
Cả những chú voi, sư tử, huơu cao cổ, bươm bướm, ông Mặt Trời… cũng phải rất “trẻ con” và gần gũi. May mắn là ngay lần đầu tiên đề xuất thì các tạo hình nhân vật này từ Red Cat đều được khách hàng đồng ý. Và thành phẩm cuối cùng ra đời:

Bộ nhân vật cuối cùng trong trong series MV
3. Storyboard
Điểm nhấn của video nằm ở sự phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp giữa ca từ và các động tác, vì vậy vũ đạo là phần được chú trọng hơn cả. Bạn biết không, các động tác thể dục hay các điệu nhảy sinh động cho nhân vật do chính các Visual Artist của Red Cat sáng tạo đấy. Sau đó, tất cả những cử động uyển chuyển ấy được truyền tải toàn bộ qua một bản sketch rất chi tiết. Phần background cũng được chăm chút kĩ lưỡng để tạo nên tổng thể hài hòa và cảm giác thân thiện, gần gũi cho các “thiên thần nhí”.
Từ bản sketch sơ khởi
Đến bản graphic hoàn chỉnh đều được chăm chút kĩ lưỡng.
4. 3D Modeling
Không giống những MV ca nhạc từng thực hiện, chuỗi video của Choco P&N có phần thử thách hơn khi phải thể hiện chính xác các động tác nhảy hay thể dục với những cử động linh hoạt như xoay vòng, bật nhảy, lắc hông… để kích thích được các bé hoạt náo và nhảy múa cùng, điều mà hình thức 2D không thể làm được. Đó là lúc các chuyên gia 3D của Red Cat vào cuộc. Họ thực hiện model 3D tất cả nhân vật và thiết kế chuyển động sao cho tự nhiên và mượt mà nhất.
Kết hợp 2D và 3D
Các nhân vật 3D tiếp tục được render về dạng 2D để hòa hợp với tổng thể background và element 2D được thiết kế trước đó. Nhờ vậy, phong cách của video luôn đồng nhất, nhưng các nhân vật thì lại linh hoạt và vô cùng sinh động. Và cuối cùng là thành phẩm.

5. Kết quả:
Chuỗi video ca nhạc cho bé của Choco P&N đã nhận được sự hưởng ứng và khen ngợi hết lời từ các bố mẹ.

Các video đăng tải trên Youtube đều được đón chờ bởi các bé và phụ huynh. Tính đến thời điểm hiện tại, có video đã gần cán mốc 5 triệu lượt view cùng vô số bình luận tích cực!

Red Cat nhận được sự khen ngợi từ khách hàng và giành được sự tín nhiệm từ nhiều khách hàng mới cho những dự án tương tự sau này.
Nếu bạn vẫn đang cân nhắc về một dự án âm nhạc đáng yêu như thế này, hay với một cá tính khác, đừng ngần ngại chia sẻ cùng Red Cat nhé!