Blog

Edutainment: Xây dựng nội dung giáo dục trên nền tảng giải trí

Dạy học bằng animation video là một phương pháp hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới, không chỉ bởi khả năng truyền tải một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn mà cả thể hiện được linh hoạt những khái niệm phức tạp hay những thứ camera thường không bắt được thành những hình ảnh trực quan, dễ hiểu. Kurzgesagt – In a Nutshell – kênh chuyên giải thích những vấn đề khoa học bằng các animation video thú vị, hay TED-ed – nổi tiếng với những video animation ngắn giải thích cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, là những ví dụ điển hình.

Read More

Tìm hiểu về Screencast và Video App Preview

Tìm hiểu về Screencast và Video App Preview
Công nghệ liên tục thay đổi khi mà nhu cầu của con người ngày càng tăng. Họ luôn muốn xem những sản phẩm thật sự thu hút và đáng để đầu tư tiền bạc. Các doanh nghiệp nhỏ cần quan tâm hơn nữa trong việc tạo ra những thông tin dễ hiểu, dễ nhớ. Một video 60 giây mạng lại hiệu quả gấp ngàn lần so với một bài viết 1000 chữ (Theo Forbes Research). Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, những người làm marketing, những nhà đầu tư có cái nhìn rộng hơn về video marketing, các hình thức cũng như là ứng dụng rộng rãi của nó, Red Cat Motion viết một loạt chuyên đề về Video Marketing, các loại hình Video khác nhau, các phương pháp tự làm kịch bản và xây dựng ý tưởng, tư duy hình ảnh.
Read More

Red Cat Motion: Quảng cáo sự kiện thể thao bằng Animated Storytelling.

Thể thao luôn là đề tài yêu thích của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi. Dù là người tham gia hay khán giả theo dõi, chúng ta đều thích nói và nghĩ về thể thao, Red Cat Motion cũng không phải ngoại lệ. Chúng tôi không chỉ nói về thể thao mà còn truyền cảm hứng cho tất cả những người yêu thích thể thao bằng những hình ảnh sinh động, nội dung hấp dẫn và chuyển động bắt mắt với Animated Storytelling. Hãy cùng ra sân và xem thử đội bóng Red Cat Motion có thể làm được gì nhé.

Read More

Kể chuyện với Animated Storytelling

Animated Storytelling with Red Cat Motion.

 

Animated Storytelling: Hình thức kể chuyện bằng Animation bao gồm 2D/3D Animation, Motion Graphics, Stop Motion, Live Action + Animation. Animated Storytelling ngày càng trở nên phổ biến và được công chúng đón nhận rộng rãi.
Read More

Học Viện Tư Duy Sáng Tạo và Animation tiên phong Red Cat AcademyChúng tôi tin rằng ai cũng có thể sáng tạo, và để thành công, bạn cần phải giỏi sáng tạo. Những người sáng tạo giỏi là những người có khả năng tư duy tốt. Đó là lý do chúng tôi lấy tư duy sáng tạo làm nền tảng cho tất cả chương trình học của Red Cat Academy. Red Cat Academy là đơn vị đào tạo trực thuộc Red Cat Motion, một trong những đội ngũ tiên phong trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản xuất animation phục vụ cho marketing ở Việt Nam.

Read More

5 ngộ nhận phổ biến về Animation

Năm 2016, với việc tích hợp animation video vào các chiến dịch quảng cáo, nhiều thương hiệu đã gặt hái quả ngọt từ người dùng, điển hình là Lavie với chiến dịch #Lavie12chomsao hay Forbes với video giới thiệu sự kiện Under 30 Summit 2016. Nhờ vào khả năng thể hiện đa dạng và chi phí hợp lí, dự đoán 2017 sẽ tiếp tục là năm phát triển bùng nổ của xu hướng animation video marketing. Tuy nhiên, vì một số ngộ nhận mà vài thương hiệu vẫn còn e dè khi sử dụng animation cho chiến dịch của mình. Dưới đây Red Cat Motion xin điểm danh và giải thích một số quan niệm sai lầm phổ biến.

Read More

Red Cat Motion dự đoán 5 xu hướng Video Marketing đột phá trong năm 2017

Chưa bao giờ mà Facebook, Youtube, Instagram hay thậm chí các website doanh nghiệp lại ngập tràn video như hiện nay. Theo dự đoán của Cisco, video sẽ chiếm lĩnh 70% số lượng nội dung trên internet trong năm 2017 và chạm mức 85% vào năm 2019! Video marketing là xu hướng chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt và chắc chắn sẽ tiếp tục chi phối mạnh mẽ chiến lược truyền thông của các thương hiệu trong thời gian tới. Hãy cùng Red Cat Motion tìm ra những xu hướng video giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong năm 2017!

Read More

TỔNG KẾT CÁC XU HƯỚNG VIDEO MARKETING NỔI BẬT TRONG NĂM 2016

184 phút là tổng thời lượng các video animation Red Cat Motion sản xuất trong năm 2016. Riêng ở thị trường Việt Nam con số này là 42 phút, tương đương với 4 – 5 video mỗi tháng! Nếu nhìn rộng ra thị trường, con số này sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Điều đó càng chứng tỏ cho sức hút và độ nóng ngày càng tăng cao của hình thức Animation trong thị trường Video Marketing tại Việt Nam. Bên cạnh đó, 2016 cũng là một năm đầy bất ngờ với sự lên ngôi của các nội dung đột phá.

Read More