5 ngộ nhận phổ biến về Animation
09 Feb 2017

5 ngộ nhận phổ biến về Animation

09 Feb 2017

Năm 2016, với việc tích hợp animation video vào các chiến dịch quảng cáo, nhiều thương hiệu đã gặt hái quả ngọt từ người dùng, điển hình là Lavie với chiến dịch #Lavie12chomsao hay Forbes với video giới thiệu sự kiện Under 30 Summit 2016. Nhờ vào khả năng thể hiện đa dạng và chi phí hợp lí, dự đoán 2017 sẽ tiếp tục là năm phát triển bùng nổ của xu hướng animation video marketing. Tuy nhiên, vì một số ngộ nhận mà vài thương hiệu vẫn còn e dè khi sử dụng animation cho chiến dịch của mình. Dưới đây Red Cat Motion xin điểm danh và giải thích một số quan niệm sai lầm phổ biến.

Red-Cat-Motion-5-Ngo-Nhan-Animation

Animation chỉ dành cho trẻ con

Animation thường được dùng để kể chuyện cho trẻ con, điều này không sai. Nhưng không thể phủ nhận, doanh thu khổng lồ của Pixar không chỉ đến từ đối tượng người xem trẻ em mà cả người lớn và hiện nay số lượng người lớn ra rạp xem animation còn nhiều hơn cả trẻ con! Nguyên nhân là animation thật ra chỉ là một “chất liệu” để truyền tải câu chuyện, còn việc câu chuyện đó có thu hút với người xem hay không thì phải dựa rất nhiều vào các yếu tố khác như nội dung, âm thanh, cách kể chuyện…

Với một kịch bản phù hợp, bạn có thể sử dụng “chất liệu” animation để kể mọi câu chuyện thuộc mọi thể loại, từ hành động, tình cảm, chính trị đến viễn tưởng mà không bị giới hạn bởi bất kì đối tượng khán thính giả nào.

Video animation so sánh phụ nữ và đàn ông của Red Cat Motion đã nhận được hàng trăm ngàn lượt xem từ khán giả trưởng thành chỉ sau vài ngày lên sóng.

Animation thực hiện dễ dàng và nhanh chóng

Sản xuất 1 video animation dài 3 phút trong vòng 1 tuần là những yêu cầu trớ trêu Red Cat Motion thường xuyên nhận được từ khách hàng. Điều này là cũng là một ngộ nhận phổ biến của đa số vì cho rằng sản xuất một video animation khá đơn giản do các hình vẽ và chuyển động đã được máy móc và phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên thực tế, cũng như bất kì quá trình sản xuất video nào, thời gian sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và thời lượng sản phẩm.

Để nắm rõ quy trình sản xuất một animation video, hãy tham khảo 8 bước thực hiện của Red Cat Motion dưới đây nhé.

Animation không tạo được những cảm xúc mạnh mẽ

Những cảm xúc mạnh như: giận dữ, buồn bã, xúc động, … là yếu tố dễ gây ấn tượng với người xem, và nhiều người nghĩ chỉ với hình ảnh animation thì khó lòng lột tả hết được. Tuy nhiên, điều này không đúng, bởi để tạo ra được cảm xúc trong một phân cảnh thì phải hội tụ rất nhiều yếu tố như âm thanh, ánh sáng, màu sắc, sắp xếp bối cảnh, nội dung, … và không bị giới hạn bởi bất kì hình thức thể hiện video nào. Với Inside Out, Pixar đã đẩy người xem lên nhiều cung bậc cảm xúc và cũng là một minh chứng cho khả năng truyền tải cảm xúc mạnh mẽ của animation.

The life you can save và Give Well cũng là những dự án gây được ấn tượng mạnh mẽ mà Red Cat Motion được vinh dự tham gia.Thương hiệu của tôi trông sẽ hao hao thương hiệu khác

Thể hiện nhân vật bằng các hình vẽ là một đặc trưng của animation. Nhưng nếu bạn để ý trong 8 bước sản xuất video trên, ở bước 3 Styles Frames, Red Cat Motion sẽ cùng bạn thảo luận phong cách phù hợp nhất cho thương hiệu của mình. Và tất nhiên từ màu sắc, cách thiết kế, nét vẽ và cả chuyển động đều được tích hợp với đặc trưng thương hiệu để sản phẩm cuối cùng đảm bảo sự đồng nhất về mặt hình ảnh và nêu bật được nét riêng cho thương hiệu của bạn.

Với những khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau, Red Cat Motion luôn có những giải pháp phù hợp về hình ảnh. Điển hình là trong dự án Mark Monitor, Red Cat Motion đã chăm chút hơn 2 tuần tìm hiểu, thảo luận và “đấu tranh” cùng với khách hàng để tìm ra được định hướng hình ảnh phù hợp cho video cũng như gắn chặt với hình ảnh thương hiệu.

Hay ở anh chàng Bifidus trong Nan kid mang dáng dấp của một hiệp sĩ và rất là thông thái đấy nhé. Red Cat Motion xây dựng cả một series animation cho anh chàng này luôn.

Animation không thể hiện được sự tinh tế của sản phẩm

Trừ khi sản phẩm của bạn đã nhẵn mặt trên thị trường, nếu không thì khi tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới, người dùng trước tiên sẽ chú ý đến tính năng và những nhu cầu sản phẩm giải quyết được. Đây chính là bài toán khó mà Animation có thể giúp bạn giải tỏa qua các explainer video.

Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn là một dịch vụ, một giải pháp, một công nghệ vi tính, … hay bất kì sản phẩm không hữu hình nào khác, hình thức quay phim thật sự yếu thế hơn animation trong việc giải thích công dụng và cách thức hoạt động của sản phẩm.

Amway đã dùng một explainer video rất sinh động để mô tả công dụng của thiết bị Hot & Cool Artistry.

Trong thị trường video marketing ngày càng cạnh tranh như hiện nay, việc sử dụng một hình thức kể chuyện khác biệt sẽ là chìa khóa giúp những chiến dịch hay sản phẩm quảng cáo của bạn nổi bật. Đừng chần chừ, tại sao không giúp người dùng có một cái nhìn thú vị hơn, mới mẻ hơn về thương hiệu và sản phẩm của bạn nhỉ? Liên hệ với đội ngũ sáng tạo tại Red Cat Motion ngay nhé.

Tác giả: Trần Minh

Biên tập: Lê Thanh Nga

Leave a comment
More Posts
Comments
Comment